XIN VISA NHẬT BẢN
Hotline: 0911202088

XIN VISA NHẬT BẢN

Nhật Bản là nước không dễ xin visa, và tùy vào từng giai đoạn, có thể đại sứ quán Nhật sẽ không nhận hồ sơ xin visa du lịch tự túc (không có giấy mời). Tuy nhiên, nếu bạn vẫn muốn xin visa du lịch tự túc tại Nhật, bạn có thể tìm hiểu các kinh nghiệm xin visa tại đây.

Người Việt Nam muốn nhập cảnh vào Nhật Bản cần phải xin visa trước tại Đại sứ quán hoặc Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản. Dưới đây là thủ tục xin visa. Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản tại Thành phố Hồ Chí Minh phụ trách nhận hồ sơ xin visa đối với người hiện đang sinh sống ở khu vực miền Nam từ các tỉnh Đắk Lắk, Phú Yên trở vào. Đối với những người sinh sống từ các tỉnh Gia Lai, Bình Định trở ra Bắc, xin vui lòng nộp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam.
Bắt đầu tiến hành đại diện tiếp nhận hồ sơ xin cấp visa nhập cảnh Nhật Bản bởi các Đại lý nhận ủy thác. Chi tiết xem tại đây

HƯỚNG DẪN HỒ SƠ XIN VISA DU LỊCH NHẬT BẢN

1. Bảng hồ sơ cần thiết khi xin visa:

   ✔ Hồ sơ xin visa lưu trú ngắn hạn với mục đích quá cảnh

   ✔ Hồ sơ xin visa lưu trú ngắn hạn theo diện hôn phu hôn thê người Nhật

   ✔ Hồ sơ xin visa lưu trú ngắn hạn với mục đích thăm thân nhân

   ✔ Hồ sơ xin visa lưu trú ngắn hạn với mục đích du lịch, thăm viếng người quen

   ✔ Hồ sơ xin visa lưu trú ngắn hạn với mục đích thương mại, tham dự hội nghị, seminar, đào tạo ngắn hạn

   ✔ Hồ sơ xin visa có giấy tư cách lưu trú

   ✔ Hồ sơ xin visa lưu trú dài hạn không có giấy tư cách lưu trú do hôn phu hoặc hôn thê người Nhật sống ở Việt Nam

 Người có nguyện vọng xin visa lưu trú ngắn hạn nhiều lần có thể tham khảo 2 loại visa nhiều lần dưới đây

   ✔ Hồ sơ xin visa lưu trú ngắn hạn nhiều lần (thực hiện quy chế nới lỏng thị thực từ 01/07/2013 và sau đó là 30/09/2014)

   ✔ Hồ sơ xin visa lưu trú ngắn hạn nhiều lần với mục đích thương mại, nhà hoạt động văn hóa, trí thức (từ 15/02/2016)

Cấp thị thực lưu trú ngắn hạn cho vợ hoặc chồng là người nước ngoài của công dân Nhật Bản (bao gồm cả thị thực nhiều lần)
*Thời gian lưu trú cho phép tối đa đối với visa lưu trú ngắn hạn là 90 ngày (không phải là 03 tháng)
2. Thụ lý hồ sơ:

   ✔ Hồ sơ xin visa nếu gửi trực tiếp đến Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản bằng đường fax hay đường thư tín bưu phẩm sẽ không được thụ lý. Hồ sơ phải được gửi cho người xin visa.

   ✔ Tại thời điểm nộp hồ sơ xin visa, nếu hồ sơ không đầy đủ sẽ được trả lại kèm theo tờ "Bản danh sách những giấy tờ còn thiếu cần bổ sung" bằng hai tiếng Nhật-Việt, phía người mời cần xác nhận nội dung tờ danh sách này. Khi đầy đủ các hồ sơ yêu cầu, vui lòng nộp lại tờ danh sách này.

   ✔ Hồ sơ nộp chưa đầy đủ sẽ không được thụ lý.

    ✔ Hồ sơ khi được thụ lý sẽ được cấp một Biên nhận hồ sơ.

* Về vé máy bay, vui lòng không xuất vé máy bay vào thời điểm xin visa. Việc xét duyệt visa có thể có kết quả không được cấp visa, hoặc quá trình xét duyệt kéo dài có thể không kịp thời gian dự định. Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản không chịu trách nhiệm đối với các loại phí xuất vé hoặc hủy vé đối với những trường hợp xuất vé nhưng không được cấp visa hoặc thời gian xét duyệt kéo dài không kịp thời gian dự định.
* Đối với các loại giấy tờ cần phải trả lại bản gốc như giấy khai sinh, giấy chứng nhận kết hôn, giấy tư cách lưu trú, v.v., đề nghị nộp kèm một bản copy khi xin visa.
3. Về việc đại diện xin visa:
Về nguyên tắc, đương sự xin visa phải trực tiếp đến cửa tiếp nhận hồ sơ để xin visa, tuy nhiên những trường hợp dưới đây thì người đại diện (nhân viên cùng công ty hoặc người thân v.v.) có thể thay thế đến xin visa.

   ✔ Trẻ em dưới 16 tuổi, người già trên 60 tuổi, người có trở ngại về thân thể không thể đến nộp hồ sơ.

   ✔ Người xin visa nhập cảnh với mục đích thương mại, hội nghị, seminar, đào tạo ngắn hạn.

   ✔ Người đã từng có visa và nhập cảnh Nhật Bản trong vòng 3 năm trở lại tính từ ngày nộp hồ sơ (xét trên hộ chiếu)

   ✔ Nhân viên các công ty du lịch đã đăng ký đại diện xin visa cho khách đoàn du lịch.

4. Thời gian tiếp nhận và trả kết quả:
Từ thứ Hai đến thứ Sáu hàng tuần (trừ ngày lễ và ngày nghỉ) Lịch nghỉ lễ

   ✔ Nhận hồ sơ: Sáng 8 giờ 30 đến 11 giờ 30

   ✔ Trả kết quả: Chiều 1 giờ 15 đến 4 giờ 45

5. Thời gian xét duyệt:
Tối thiểu 05 ngày làm việc tính từ ngày tiếp theo sau ngày nhận hồ sơ (tuy nhiên, tùy trường hợp mà thời gian xét duyệt có thể kéo dài hơn). Sau đây là ví dụ về cách tính:

   ✔ Trường hợp thông thường: Sáng thứ Hai nhận hồ sơ → Chiều thứ Hai tuần kế tiếp có kết quả

   ✔ Trường hợp trong tuần có một ngày nghỉ lễ: Sáng thứ Hai nhận hồ sơ → Chiều thứ Ba tuần kế tiếp có kết quả

6. Xét duyệt visa:

   ✔ Thời gian xét duyệt ít nhất là 01 tuần làm việc.

   ✔ Trong thời gian xét duyệt, tùy từng trường hợp có thể cần thiết phải phỏng vấn đương sự xin visa hoặc phải nộp hồ sơ bổ sung. Trường hợp không nộp được hồ sơ bổ sung hoặc không thể phỏng vấn đương sự thì có thể ngưng việc xét duyệt hoặc thời gian xét duyệt có thể kéo dài.

   ✔ Ngoài trường hợp nhân đạo, các trường hợp xin cấp khẩn visa sẽ không được xét. Trường hợp khẩn đề nghị liên lạc sớm.

   ✔ Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản không trả lời những câu hỏi có liên quan đến nội dung xét duyệt.

   ✔ Trường hợp hồ sơ xin visa sau khi xét duyệt có kết quả từ chối cấp visa, thì trong vòng 06 tháng người xin visa không được nộp lại hồ sơ xin visa với cùng một mục đích. Ngoài ra, Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản sẽ không trả lời lý do từ chối cấp visa.

* Thông tin về tiêu chuẩn cấp visa, vui lòng tham khảo theo đường dẫn. http://www.mofa.go.jp/mofaj/toko/visa/tetsuzuki/kijun.html
7. Cấp phát visa:

   ✔ Vui lòng mang theo Biên nhận hồ sơ khi đến nhận kết quả visa.

   ✔ Bảng lệ phí visa (xem tại đây)

8. Về việc thay đổi lịch trình sau khi đã có visa:

   ✔ Sau khi được cấp visa, đối với trường hợp có thay đổi nội dung hoạt động hoặc thay đổi thời gian lưu trú nhiều hơn thời gian lưu trú được cho phép trong visa, thì cần phải xin lại visa mới.

   ✔ Thời hạn hiệu lực của visa là 03 tháng kể từ ngày được cấp (không phải là từ ngày nhận hồ sơ). Nếu quá thời hạn này, visa sẽ mất hiệu lực và không thể nhập cảnh Nhật Bản.

9. Các vấn đề khác:

   ✔ Visa du lịch hiệu lực một lần cho công dân Việt Nam đối với đoàn tour trọn gói của các công ty du lịch được chỉ định

   ✔ Visa y tế:  Visa y tế là visa được cấp cho đối tượng là bệnh nhân người nước ngoài và người đi cùng sang Nhật Bản với mục đích chữa bệnh ở Nhật Bản. Chi tiết thủ tục xin cấp visa y tế vui lòng truy cập vào đây.

10. Nơi liên hệ:
    Phòng Lãnh sự Tổng Lãnh sự quán Nhật Bản, điện thoại: 39333510

Tin hot khuyến mãi

KHÍ HẬU VÀ CÁC ĐIỂM THAM QUAN TẠI THÁI LAN

Sep 13, 2022
Thiên đường du lịch Thái Lan nơi con người thân thiện và vui vẻ, đất nước nhiệt đới độc đáo, nền văn hóa và lịch sử lâu đời. Thái Lan tỏa sáng với những ngôi đền rực rỡ nguy nga, những bãi biển vàng và những nụ cười Thái Lan tươi thắm. Du lịch Thái Lan có mọi thứ: cảnh đẹp chùa tháp, bãi biển, thành phố, và ẩm thực tuyệt vời. Nhưng đến Thái Lan thì 2 nới không thể bỏ qua đó là Bangkok và Pattaya. Vậy Vietland Travel cùng các bạn tìm hiểu về những điểm tham quan tại 2 nơi này.

THỦY PHI CƠ NGẮM CẢNH HẠ LONG, SỰ TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ CHƯA TỪNG CÓ...

Jul 08, 2020
Cách duy nhất để thực sự tận hưởng khung cảnh Vịnh Hạ Long là lên ngay một chuyến bay ngắm cảnh. Chiêm ngưỡng cảnh biển tráng lệ với gần 2000 hòn đảo đá vôi trùng điệp nhô lên từ mặt nước xanh như ngọc trải rộng trên một khu vực gần 2000km vuông. Ngắm toàn bộ sự kỳ diệu của thiên nhiên ban tặng cho chúng ta.. Xuất phát từ cảng Tuần Châu với màn cất và hạ cánh trên mặt nước, chuyến bay ngắm cảnh dài 25 phút (Từ cảng Tuần Châu - bay vòng quanh Vịnh Hạ Long, Bái Từ Long, Lan Hạ) của chúng tôi sẽ đưa du khách đến với những điểm nổi bật nhất của di sản Thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận, mang đến một tầm nhìn hoàn toàn khác biệt so với ngắm cảnh từ du thuyền. Từ trên không, những hòn đảo lớn nhỏ lộ rõ hình hài là những dãy núi trùng điệp mang dang dấp uốn lượn một "Hạ Long" - một con rồng bay xuống. Chiếc thủy phi cơ Cessna Grand Caravan 208B-EX thương hiệu Mỹ mới nhất của chúng tôi có thể chuyên chở đến 12 hành khách, đảm bảo tầm nhìn tuyệt vời cho tất cả mọi người.