XIN VISA ẤN ĐỘ
Hotline: 0911202088

XIN VISA ẤN ĐỘ

Để  làm hồ sơ xin visa Ấn Độ, quý khách sẽ có hai cách: nộp E-Visa online hoặc hồ sơ thông thường.

– E-visa: Còn gọi là visa điện tử. Quá trình được xét visa là 72h, sau đó sẽ có thư gửi về địa chỉ email. Hiện nay, thời hạn hiệu lực của visa điện tử Ấn Độ đối với du khách là 90 ngày. Do đó, khi sở hữu visa điện tử Ấn Độ, khách du lịch sẽ được phép lưu lại Ấn Độ 60 ngày tính từ ngày bắt đầu nhập cảnh. Đây là một sự thay đổi đáng kể về số ngày lưu trú.

– Còn Visa thông thường (Regular visa Application) nghĩa là phải đến Tổng lãnh sự quán Ấn Độ ở TP Hồ Chí Minh hoặc Đại sứ quán Ấn Độ ở Hà Nội để xin Visa. Loại Visa này áp dụng cho việc nhập cảnh bằng đường bộ và các cửa khẩu không chấp nhận E-visa. Thời hạn giải quyết visa thông thường từ 3-5 ngày làm việc. Thời hạn hiệu lực của visa là 1 năm và vđược nhập cảnh nhiều lần, mỗi lần lưu trú không quá 90 ngày.

CÁC GIẤY TỜ CẦN THIẾT KHI XIN VISA ẤN ĐỘ

  • Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng tính từ ngày nhập cảnh Ấn Độ và còn ít nhất 2 trang trống);
  • 02 ảnh 3,5*3,5cm (nền trắng, mới chụp)
  • Tờ khai xin visa Ấn Độ (điền online và in ra do công ty Du Lịch tự làm)
  • Photo Chứng minh thư hoặc Thẻ căn cước

Lưu ý:

- Visa du lịch: Có thời hạn 3 tháng kể từ ngày cấp. Loại visa này có thể dùng cho một hoặc hai lần nhập cảnh.

- Thông thường, visa các nước sẽ được tính thời hạn ngay lúc nhập cảnh vào đất nước đó. Tuy nhiên, visa Ấn Độ tính thời hạn hiệu lực ngay từ ngày cấp visa. Bạn cần chú ý để sắp xếp lịch trình cho phù hợp.

Lệ phí làm visa đi Ấn Độ

Tương tự như các nước khác, lệ phí để làm visa đi Ấn Độ sẽ là:

–  Visa du lịch loại 1 năm: 103$ (trong đó 100$ phí lãnh sự và 3$ phí chuyển khoản).

–  Visa du lịch loại từ 1 -> 5 năm: 203$

Nộp hồ sơ và lệ phí làm visa đi Ấn Độ ở đâu

Sau khi đã chuẩn bị xong hồ sơ và những giấy tờ cần thiết theo đúng yêu cầu để làm visa thì bạn có thể tới Đại sứ quán (hoặc Tổng lãnh sự) để nộp bộ hồ sơ và lệ phí.

Địa chỉ Đại sứ quán Ấn Độ ở Hà Nội: 58-60 Trần Hưng Đạo, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Tel: 024 3824 4989 ; Thời gian làm việc: 9:30 – 12:30.

Đại sứ quán Ấn Độ tại Hà Nội chỉ thu hồ sơ của những người có hộ khẩu từ Đà Nẵng đổ ra, hoặc những người có giấy tờ chứng minh đang sinh sống, học tập hoặc làm việc từ Đà Nẵng đổ ra.

Địa chỉ Tổng lãnh sự Ấn Độ tại Hồ Chí Minh: 55 Nguyễn Đình Chiểu, 6, Quận 3, Hồ Chí Minh

Tel: 08 3823 7050 ; Thời gian làm việc: 08:30 – 17:00