THỦ TỤC DU LỊCH ANH QUỐC VÀ ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN
Hotline: 0911202088

THỦ TỤC DU LỊCH ANH QUỐC VÀ ĐIỂM ĐẾN HẤP DẪN

Một trong những thắc mắc thường gặp của khách du lịch đã có visa ( Vương Quốc Anh ) hoặc sắp sửa nộp hồ sơ xin thị thực đó là liệu có thể sử dụng chiếc visa này để đến xứ Wales, Scotland hay Bắc Ireland được hay không?

Câu trả lời là "CÓ". Vương quốc Anh bao gồm bốn quốc gia cấu thành, đó là: Anh, Scotland, xứ WalesBắc Ireland. Vì vậy nên khi bạn đã có được visa UK trong tay, điều này đồng nghĩa với việc, sau khi nhập cảnh đến Anh, bạn có thể di chuyển đến 3 quốc gia còn lại một cách hợp pháp mà không cần xin visa.

Tuy nhiên, có một lưu ý nhỏ ở đây đó là bạn đừng nhầm lẫn giữa Bắc Irelandcộng hòa Ireland nhé. Vì chỉ có 1 phần phía bắc của Ireland thuộc UK thôi, phần còn lại chính là nước cộng hòa Ireland, một nước có chủ quyền riêng. Thế cho nên nếu bạn có ý định tham quan một địa điểm nào đó thuộc cộng hòa Ireland thì bạn cần phải có thị thực riêng biệt trước khi nhập cảnh vào quốc gia này (Irish visa).

A. Checklist hồ sơ du lịch Anh
Checklist hồ sơ gồm những loại giấy tờ như sau:

1. Hồ sơ nhân thân:
✔ Hộ chiếu gốc (còn hiệu lực ít nhất 6 tháng kể từ ngày dự định vào Anh);
✔ Tất cả các hộ chiếu cũ (nếu có);
✔ 2 ảnh 4*6cm, nền trắng, mới chụp trong vòng 3 tháng;
✔ Tờ khai xin visa Anh (hoàn thành trực tuyến);
 ✔Sao y Sổ hộ khẩu gia đình;
✔ Sao y Giấy đăng ký kết hôn (nếu có);
✔ Sao y Giấy khai sinh của con (nếu đã có con);
✔ Thư chấp thuận của cả bố và mẹ có xác nhận của chính quyền địa phương (nếu người xin dưới 18 tuổi không đi cùng bố mẹ);
2. Hồ sơ chứng minh nghề nghiệp:
Nếu là cán bộ, nhân viên:

✔ Sao y Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng / Quyết định bổ nhiệm / Quyết định tăng lương;
✔ Đơn xin nghỉ phép để đi du lịch;
✔ Xác nhận lương 3 tháng gần nhất (nếu trả lương bằng tiền mặt; hoặc
✔ Sao kê tài khoản 3 tháng gần nhất (nếu trả lương qua ngân hàng);
✔ Danh thiếp tại công ty đang làm việc;
Nếu là chủ doanh nghiệp:

✔ Sao y Đăng ký kinh doanh;
✔ Báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất;
✔ Giấy bàn giao công việc khi đi vắng;

Nếu là người đã nghỉ hưu:

✔ Thẻ hưu trí / Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu hàng tháng;
✔ Nếu là học sinh, sinh viên:

✔ Đơn xin nghỉ học có xác nhận của nhà trường;
3. Hồ sơ chứng minh tài chính:

✔ Sao y Sổ tiết kiệm có giá trị tổi thiểu 10.000 USD trở lên hoặc bản gốc Giấy xác nhận số dư tài khoản ngân hàng của cá nhân hoặc của cơ quan nếu là chủ doanh nghiệp
✔ Sao y Sổ đỏ hoặc Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, hoặc Giấy chuyển nhượng quyền thừa kế nhà đất có dấu đỏ hoặc xác nhận của chính quyền địa phương (nếu có)
✔ Sao y Hợp đồng cho thuê nhà + hóa đơn nộp thuế (nếu có)
✔ Sao y Giấy chứng nhận sở hữu các tài sản khác nếu có (xe hơi, cổ phiếu, cổ phần, trái phiếu);
4. Giấy tờ chuyến đi:

✔ Xác nhận booking vé máy bay 2 chiều;
✔ Xác nhận đặt phòng khách sạn;
✔ Lịch trình du lịch tại Anh.

Nộp hồ sơ du lịch Anh Quốc ( Công ty Du Lịch Sẽ Nộp Hồ Sơ Cho Khách Hàng và sẽ hẹn với khách ngày/ giờ đến  )
Bạn sẽ nộp hồ sơ du lịch Anh Quốc qua Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh, chứ không phải nộp trực tiếp tại Đại sứ quán Anh. Hiện có 3 trung tâm VFSGlobal ở Việt Nam, tại Hà Nội, Đà Nẵng, thành phố Hồ Chí Minh, nên bạn hãy chọn trung tâm phù hợp nhất với mình.

Đến đúng ngày hẹn, bạn nên thu xếp đến địa chỉ VFSGlobal mà bạn đăng ký sớm hơn khoảng 15 phút.

Địa chỉ Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Vương quốc Anh – VFSGlobal:

❎  Tại Hà Nội: G04, tòa nhà Ocean Park, số 1 Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa
❎  Tại Đà Nẵng: Lầu 6, Tòa nhà ACB, Số 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu
❎  Tại TP. Hồ Chí Minh: Lầu 5, Tòa nhà Resco, Số 94-96 Đường Nguyễn Du, Phường Bến Nghé, Quận 1
Thời gian nộp hồ sơ là: từ 8:30 đến 15:00 các ngày trong tuần từ thứ Hai đến thứ Sáu, trừ ngày nghỉ lễ.

TỔNG QUAN VỀ KHÍ HẬU NƯỚC ANH
Thời tiết nước Anh cũng có những điểm giống như Việt Nam, chia làm 3 miền. Phía Bắc khí hậu lạnh hơn còn về phía nam thời tiết ấm dần. Sự khác biệt giữa các mùa ở Anh không quá rõ ràng, giống như ở Việt Nam có 2 mùa mưa khô, dù vậy mỗi năm vẫn chia 4 mùa. Tuy nhiên khí hậu ở Anh vẫn có những nét riêng biệt về lượng mưa, thời gian ban ngày và nhiệt độ trung bình. 

✅ Mùa hè (Tháng 6 – tháng 8)

 • Nhiệt độ trung bình thấp nhất/cao nhất: 18.1oC- 20.6oC
 • Giờ ban ngày trung bình thấp nhất/cao nhất: 16 tiếng – 16 tiếng 30 phút
 • Lượng mưa trung bình hàng tháng: 61 mm

Mùa hè ở Anh thường nóng và mưa rả rích. Số ngày nhiều nắng ở Anh thường ít và phụ thuộc vào từng thời điểm, địa điểm khác nhau trên đất nước Anh. Vào những ngày này, nhiệt độ có thể lên tới 30oC. Mùa hè ở Anh thường là quãng thời gian dễ chịu nhất. Nhiệt độ không quá cao cộng trời nắng đẹp, gió nhẹ, không gay gắt như ở Việt Nam. 

✅ Mùa thu (Tháng 9 – tháng 11)

 • Nhiệt độ trung bình thấp nhất/cao nhất: 9.5oC - 17.5oC
 • Giờ ban ngày trung bình thấp nhất/cao nhất: 10-14 tiếng
 • Lượng mưa trung bình hàng tháng: 81 mm

Mùa thu là mùa có sự dao động nhiều nhất về điều kiện thời tiết. Đặc điểm của mùa thu nước Anh là sắc vàng và đỏ rực của rừng cây thay lá. Tháng 9 và thậm chí cả tháng 10 có thể vẫn nóng như mùa hè. Tương tự như vậy, tháng 11 có thể rất lạnh và đôi khi còn có tuyết rơi kéo dài. Nhìn chung, mùa thu thường ẩm và nhiều gió, thay đổi thất thường không theo quy luật. Vì vậy, bạn nên chuẩn bị áo khoác, khăn mỏng… cho những buổi học về lúc tổi muộn hay sáng sớm, hoặc ô để tránh nắng vào những buổi trưa.

✅ Mùa đông (Tháng 12 – tháng 2)

 • Nhiệt độ trung bình thấp nhất/cao nhất: 6.6oC- 7.4oC
 • Giờ ban ngày trung bình thấp nhất/cao nhất: 8-9 tiếng
 • Lượng mưa trung bình hàng tháng: 78 mm

Mùa đông ở Anh thường có gió và ẩm ướt, khác với mùa đông khô lạnh ở Việt Nam. Nhiệt độ vào mùa đông thậm chí có lúc âm độ. Sáng mùa đông thường có băng khiến đường trơn trượt, đôi khi có tuyết rơi, vì thế bạn cần mặc áo dày và không thấm nước để tránh bị nhiễm lạnh. Các khu vực ven biển có gió mạnh. Tuyết dày cộng thêm sương mù, đặc biệt ở vùng Scotland khiến các trường đại học đóng cửa nghỉ đông và giao thông bị ngưng trệ.

Tuy nhiên bạn không cần quá lo lắng đối phó với cái lạnh vì nhà cửa tại Anh thường được cách nhiệt và có hệ thống sưởi. Thêm nữa, mùa đông là mùa của những ngày lễ lớn như Lễ phục sinh hay Giáng sinh, là đợt nghỉ lâu nhất. Đợt nghỉ này có thể kéo dài đến cả một tháng trời nên các bạn có thể tận hưởng không khí nghỉ lễ, trượt tuyết, nặn người tuyết và ném tuyết cùng với bạn bè.

✅ Mùa xuân (Tháng 3 – tháng 5)

 • Nhiệt độ trung bình thấp nhất/cao nhất: 9.3oC- 15.4oC
 • Giờ ban ngày trung bình thấp nhất/cao nhất: 11-15 tiếng
 • Lượng mưa trung bình hàng tháng: 60 mm

Vào mùa xuân, trời ấm lên và băng tan dần. Cây cối bắt đầu mọc những chồi non khắp nơi và động vật vào mùa sinh sản. Hoa thủy tiên nở vàng rực ở công viên St Jame's Park. Mọi người tận hưởng nắng đầu mùa ấm áp ở bãi biển Brighton hay đi tản bộ ở vườn hoa Museum Gardens. Mùa xuân và thu sẽ có nhiều ngày nắng với bầu trời trong, tuy nhiên mùa xuân ở đây vẫn còn khá ẩm và nhiều gió, buổi tối lạnh. Những ngày mùa xuân rất thích hợp để đi xe đạp, leo núi, bơi thuyền hoặc tận hưởng không khí thanh bình bên hồ trong công đọc sách, học tập…

Đơn vị tiền tệ ở nước Anh

Việc sử dụng tiền tệ ở Anh cũng là một lưu ý bạn cần nên biết đơn vị tiền tệ của Anh sử dụng là bảng Anh (GBP). Nếu tính theo giá trị Việt Nam thì 1 GBP = 30.000 VNĐ - đến 32,000 VNĐ tùy thời điểm. 

Sau khi chuẩn bị hoàn tất thì việc chuẩn bị chi phí cho chuyến đi cũng vô cùng quan trọng. Là một du khách từ Việt Nam đến một vùng đất xa lạ thì việc gặp phải kẻ gian là điều hiển nhiên. Khác với nước ngoài thì ở Việt Nam đều giao dịch bằng tiền mặt tuy nhiên đến nước Anh bạn nên hạn chế sử dụng tiền mặt. Vì thế bạn có thể dùng thẻ tín dụng để chi tiêu cho thuận tiện khi mua sắm. 

GIỚI THIỆU VỀ LONDON

Thành phố London, dân số năm 2020 của London hiện được ước tính là 9.324.016 , thủ đô của Vương quốc Anh cũng như England, là quốc gia đông dân nhất. Đây cũng là một trong những khu vực đô thị lớn nhất ở Tây Âu. Lịch sử của thành phố quay trở lại thời La Mã khi nó được gọi là Londinium. Tàn dư của lịch sử cổ đại London vẫn còn nhìn thấy cho đến ngày nay, vì cốt lõi lịch sử của thành phố vẫn được bao quanh bởi các ranh giới thời trung cổ.

London được chia thành ba phần chính:

✅ Thành phố là khu tài chính của Luân Đôn và là phần lâu đời nhất của thủ đô . Nó rất nhỏ, với kích thước chỉ một dặm vuông. Mặc dù chỉ có vài nghìn người sống ở đây, hàng trăm ngàn người đổ vào Thành phố mỗi ngày để làm việc trong các tòa nhà văn phòng lớn của các ngân hàng lớn và các tổ chức khác.
✅ West End bao gồm khu chính phủ Westminster của Luân Đôn cũng như các đường phố mua sắm nổi tiếng xung quanh Rạp xiếc Piccadilly và Quảng trường Trafalgar. Các rạp chiếu phim, nhà hát và quán bar nổi tiếng của thành phố nằm ở West End. Hầu hết các điểm du lịch của London tập trung ở đây.
✅ Bờ Nam là khu vực phía nam sông Thames. Đây là một khu văn hóa với nhiều phòng hòa nhạc, bảo tàng, nhà hát và phòng trưng bày.

Scotland là nước nào?
Scotland là đất nước nằm ở phía Bắc đảo Anh và là quốc gia có chủ quyền ở vùng Tây Bắc của Châu Âu. Scotland có diện tích chiếm khoảng ⅓ và là một phần của của Vương quốc Anh. Scotland cùng với Anh, Bắc Ireland và xứ Wales có chung đường biên giới đất liền phía Nam với Anh Quốc. Vùng lãnh thổ của Scotland được bao bởi Đại Tây Dương ở phía Tây và Bắc, biển Ireland và eo biển Bắc ở phía Tây Nam, và bởi biển Bắc ở phía Đông. Scotland có hơn 790 hòn đảo, nhưng trong đó chỉ có khoảng 130 hòn đảo có người sinh sống.

Thủ đô Edinburgh của Scotland
Dân số ở thủ đô Edinburgh khá ít, còn chưa đến 500 nghìn người. Tuy nhiên mỗi dịp lễ hội mùa hè đến, dân số nơi đây sẽ trở nên “phình to” do du khách khắp nơi đổ về. Đây là nơi tổ chức lễ hội nghệ thuật lớn nhất trên thế giới, đó là lễ hội Festival Fringe. Vào tháng 8 hàng năm, nơi đây sẽ tràn ngập các nghệ sĩ và người tham gia lễ hội đi từ các địa điểm lớn nhỏ đến các phòng hòa nhạc lớn nhỏ. Ngoài ra thủ đô Edinburgh cũng có đồ ăn ấn tượng với nhiều sự lựa chọn phong phú. Đây cũng chính là một trong những điểm thu hút của Edinburgh.

Ngôn ngữ ở Scotland
Ngôn ngữ chính ở Scotland là Tiếng Anh. Tuy nhiên ở các địa phương khác, có rất nhiều nơi sử dụng những ngôn ngữ khác biệt. Ví dụ như những ngôn ngữ cổ vẫn được dùng nhiều ở khu vực cao nguyên và quần đảo. Còn vùng đồng bằng Lowland lại sử dụng ngôn ngữ Scots. Đây là ngôn ngữ riêng của người Scotland, và nó được coi là ngôn ngữ địa phương, hay phương ngữ.

Thời trang Scotland
Những người đàn ông mặc chiếc váy kẻ sọc (kilt) là một hình ảnh biểu tượng của đất nước Scotland này. Đây là trang phục truyền thống của những người đàn ông nơi đây. Chiếc váy “kilt” lần đầu tiên được biết tới là vào năm 1583 và dần dần trở thành trang phục chính của những người lính ở vùng cao nguyên Scotland. Theo nguyên bản, chiếc váy kilt có phần tà dài và vắt qua vai, được gọi là “great kilt”. Sau gần 200 năm, chiếc váy đã được tối giản và chỉ giữ lại phần chân váy, gọi là “small kilt” hay “walking kilt”, tương tự như “kilt” hiện nay. Ngoài ra còn có rất nhiều phụ kiện phụ được mặc cùng những trang phục ở đây như: túi da, cà vạt, thắt lưng, dao găm dắt ở tất,…

Tin hot khuyến mãi

KHÍ HẬU VÀ CÁC ĐIỂM THAM QUAN TẠI THÁI LAN

Jan 06, 2024
Thiên đường du lịch Thái Lan nơi con người thân thiện và vui vẻ, đất nước nhiệt đới độc đáo, nền văn hóa và lịch sử lâu đời. Thái Lan tỏa sáng với những ngôi đền rực rỡ nguy nga, những bãi biển vàng và những nụ cười Thái Lan tươi thắm. Du lịch Thái Lan có mọi thứ: cảnh đẹp chùa tháp, bãi biển, thành phố, và ẩm thực tuyệt vời. Nhưng đến Thái Lan thì 2 nới không thể bỏ qua đó là Bangkok và Pattaya. Vậy Vietland Travel cùng các bạn tìm hiểu về những điểm tham quan tại 2 nơi này.

THỦY PHI CƠ NGẮM CẢNH HẠ LONG, SỰ TRẢI NGHIỆM THÚ VỊ CHƯA TỪNG CÓ...

Jul 08, 2020
Cách duy nhất để thực sự tận hưởng khung cảnh Vịnh Hạ Long là lên ngay một chuyến bay ngắm cảnh. Chiêm ngưỡng cảnh biển tráng lệ với gần 2000 hòn đảo đá vôi trùng điệp nhô lên từ mặt nước xanh như ngọc trải rộng trên một khu vực gần 2000km vuông. Ngắm toàn bộ sự kỳ diệu của thiên nhiên ban tặng cho chúng ta.. Xuất phát từ cảng Tuần Châu với màn cất và hạ cánh trên mặt nước, chuyến bay ngắm cảnh dài 25 phút (Từ cảng Tuần Châu - bay vòng quanh Vịnh Hạ Long, Bái Từ Long, Lan Hạ) của chúng tôi sẽ đưa du khách đến với những điểm nổi bật nhất của di sản Thiên nhiên Thế giới Vịnh Hạ Long được UNESCO công nhận, mang đến một tầm nhìn hoàn toàn khác biệt so với ngắm cảnh từ du thuyền. Từ trên không, những hòn đảo lớn nhỏ lộ rõ hình hài là những dãy núi trùng điệp mang dang dấp uốn lượn một "Hạ Long" - một con rồng bay xuống. Chiếc thủy phi cơ Cessna Grand Caravan 208B-EX thương hiệu Mỹ mới nhất của chúng tôi có thể chuyên chở đến 12 hành khách, đảm bảo tầm nhìn tuyệt vời cho tất cả mọi người.